Tổng hợp Bộ Môn Tăng Cường Thể Lực Bạn Cần Biết

18 Likes Comment
luyen tap pilates 5

Để thể lực luôn được tăng cường thì điều cần thiết là bạn cần thể dục thể thao thường xuyên. Vậy thì ở SaigonDance có bộ môn nào cũng có tác dụng tương tự hay không? Câu trả lời là không những có mà còn có nhiều nữa là đằng khác. Nếu các bạn muốn biết những bộ môn đó là bộ môn gì, thì hãy đọc ngay phần nội dung dưới đây để tìm hiểu nào!

Những bộ môn giúp tăng cường thể lực (phần 1) 2
Tập luyện để có thể lực tốt

Hiểu đúng về thể lực

Trước khi đến với các bộ môn đó, chúng ta cần phải hiểu chính xác thể lực là gì cũng như cách thức nâng cao thể lực cho cơ thể. Thể lực chính là khả năng duy trì vận động ở cường độ cao của cơ thể trong một khoảng thời gian dài. Như vậy, thể lực bao gồm hai yếu tố chính đó là sức bền của tim mạch và sức bền của những “cơ tự nguyện” (là những cơ nằm trên xương giúp tạo ra các chuyển động của cơ thể ví dụ như cơ bụng, cơ đùi, cơ bắp tay,…).

Những bộ môn giúp tăng cường thể lực (phần 1) 3

Có thể thấy muốn nâng cao thể lực, chúng ta cần nâng cao sức bền tim mạch và sức bền cơ bắp bằng cách cho cơ thể vận động ở cường độ trung bình đến cao một cách liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Cường độ hoặc thời gian tập sẽ được nâng lên dần dần theo một giáo trình tập luyện khoa học để đảm bảo độ hiệu quả và an toàn của bài tập.

Nói đến đây, chắc các bạn đọc cũng phần nào đoán được những bộ môn giúp tăng cường thể lực phải là những bộ môn yêu cầu cường độ vận động từ trung bình đến cao và liên tục. Những bộ môn đó là: 

  • Zumba dance

“Zumba dance” hay thường được gọi ngắn gọn là Zumba, là một hình thức ứng dụng nhảy múa vào việc tập thể dục, rèn luyện thân thể tương tự như “thể dục nhịp điệu”. Zumba chủ yếu sử dụng những động tác của những điệu nhảy Latin, Afro cũng như là âm nhạc của nó, với mục đích chính là cho người tập được vận động, rèn luyện sức khỏe, giải phóng năng lượng thừa và tạo không khí vui tươi như một bữa tiệc.

Dạy học nhảy zumba fitness dễ học, chuyên nghiệp ở HCM
Dạy học nhảy zumba fitness dễ học, chuyên nghiệp ở HCM

Tại các lớp Zumba, học viên sẽ được vận động ở cường độ cao bởi những điệu nhảy và âm nhạc bốc lửa đặc trưng cho bản sắc của Châu Phi và Nam Mỹ. Như đã đề cập ở trên, mục đích của chính của bộ môn này là cho người tập được rèn luyện sức khỏe và giải tỏa căng thẳng, thoát khỏi hình thức tập thể dục thông thường. Thế nên những yếu tố kỹ thuật về chuyên môn nhảy múa hay trình diễn sẽ không quan trọng đối với Zumba.

  • Pilates  

Pilates là phương pháp tập luyện kết hợp một chuỗi các động tác thể dục với nhau để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện thể lực. Các bài tập Pilates thường sử dụng chính trọng lượng của cơ thể và tập trung vào việc kiểm soát phần cơ lõi (phần cơ bụng, hông và lưng), chẳng hạn như plank, gập bụng, chống đẩy,…

Dạy học tập Pilates bài bản, chuyên nghiệp ở TPHCM
Dạy học tập Pilates bài bản, chuyên nghiệp ở TPHCM

Ngoài ra, Pilates cũng kết hợp các bài tập kéo giãn cơ và kỹ thuật kiểm soát hơi thở giúp cho cơ thể phát triển một cách toàn diện.

Người tập bộ môn này sẽ có được một vùng bụng săn chắc và thon gọn, một thể trạng khỏe mạnh. Ngoài ra Pilates còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc phải các vấn đề về cột sống, cũng như là giúp hồi phục chức năng vận động của các phần cơ sau khi bị chấn thương. 

  • Kpop dance 

“Kpop dance” hay “Kpop dance cover” không phải là một thể loại nhảy mà đơn giản chỉ là một trào lưu văn hóa được hình thành từ việc những người hâm mộ các nhóm nhạc, ngôi sao Hàn Quốc học theo vũ đạo trong các bản hit của họ.

Dạy nhảy Kpop Dance Cover, học múa Hàn Quốc Hot Tại HCM
Dạy nhảy Kpop Dance Cover, học múa Hàn Quốc Hot Tại HCM

Tuy nhiên đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nhảy, vũ đạo của các thần tượng xứ Kim Chi không phải lúc nào cũng có thể làm theo một cách dễ dàng. Chính vì vậy các lớp học nhảy Kpop hay Kpop cover được ra đời nhằm giúp cho các bạn không có khả năng tự tập vẫn có thể nhảy được giống như thần tượng của mình.

Những bài nhảy Kpop hiện nay đa phần đều gồm những tổ hợp động tác nhanh, mạnh, chắc đòi hỏi người nhảy phải có một thể lực tốt mới có thể nhảy hết được một bài. Chính vì vậy khi học xong một bài nhảy Kpop, thể lực của học viên chắc chắn cũng sẽ được cải thiện.

hqdefault

Ngoài ba bộ môn nêu trên, SaigonDance vẫn còn những bộ môn khác giúp các bạn tăng cường thể lực cùng với những lợi ích tuyệt vời khác. Các bạn học viên hãy đón đọc phần hai của bài viết này để biết các bộ môn đó là gì nhé!

 

Liên Hệ Tư Vấn Và Đăng Ký Lớp Học Nhảy TPHCM Tại Trung Tâm SaigonDance

Website: https://www.saigondance.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/saigondancevn/

Email: Saigonbellydance@gmail.com

Nguồn: https://www.saigondance.vn/nhung-bo-mon-giup-tang-cuong-the-luc-phan-1/

You might like

About the Author: bientapvien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *